7 lưu ý an toàn khi sử dụng máy xay sữa hạt đa năng

Những hiểu biết và cách sử dụng máy xay sữa hạt đa năng của bạn sẽ quyết định đến độ bền và tuổi thọ của máy. Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ. Và để sử dụng máy xay sữa hạt hiệu quả và an toàn hơn. Bạn nên lưu ý đến 7 yếu tố sau:

Lắp cối đúng khớp và đậy thật chặt nắp máy xay sữa hạt đa năng

Đảm bảo máy xay sữa hạt đa năng lắp đúng khớp khi sử dụng để đảm bảo an toàn
Đảm bảo máy xay sữa hạt đa năng lắp đúng khớp khi sử dụng để đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong suốt quá trình máy hoạt động. Bạn cần lắp cối đúng khớp và đậy nắp máy thật chặt. Điều này sẽ hạn chế tình trạng cối bị rơi vỡ, hư hỏng trong quá trình hoạt động. Đồng thời cũng tránh được cối xay rơi va chạm, gây tổn thương cho bạn. 

Việc đậy kín và chặt nắp máy xay sữa hạt cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng sữa trào ra trong khi nấu. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến yếu tố này đầu tiên khi dùng máy xay hạt đa năng.

Không ngâm động cơ và cối trong nước

Không chỉ động cơ, mà cối của máy xay sữa hạt, khi sử dụng, bạn tuyệt đối không ngâm nước. Bởi cối và động cơ của máy có bộ phận tiếp xúc điện. Nếu để các bộ phận đó dính nước, khi sử dụng rất dễ gây chập cháy nổ, rất nguy hiểm. 

Ngoài ra, để cối và động cơ ngâm nước sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa của các bộ phận bên trong. Để vệ sinh sạch sẽ động cơ và cối xay, bạn nên sử dụng khăn mềm thấm nước rồi lau.

Ngâm các loại hạt ngũ cốc trước khi cho vào máy xay

Ngâm các loại hạt trước khi cho vào cối xay, không chỉ giúp bạn làm giảm áp lực cho máy, mà còn là cách để loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại. Tùy cấu trúc và đặc điểm của từng loại hạt, mà bạn ngâm hạt trong thời gian phù hợp nhất. Đa phần các loại hạt được sử dụng để làm sữa hạt đều được ngâm khoảng 30 phút.

Cách xử lý khi máy xay sữa hạt đa năng đang chạy bị mất điện

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ khó tránh được những vấn đề phát sinh. Máy bị mất điện khi đang chạy là một vấn đề nhiều người gặp phải. Lúc này bạn sẽ xử lý thế nào? Không ít người, khi có điện sẽ bật lại chức nấu sữa như lúc ban đầu. Song nếu bạn làm theo cách này, nguyên liệu trong cối xay sẽ bị khê. Điều này vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa hạt. 

Cách xử lý tốt nhất, khi máy đang chạy bị mất điện. Bạn rút nguồn máy ra và trút hết phần sữa trong cối, cho vào nồi và nấu theo cách thủ công như bình thường. 

Không nên cho đường và muối vào khi nấu sữa

Không ít người khi nấu sữa bằng máy xay sữa hạt đa năng thường cho đường hoặc muối vào để điều vị cho sữa. Song nếu bạn cho đường, muối vào khi nấu sữa sẽ rất dễ làm khê các nguyên liệu trong cối xay. 

Theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm, bạn nên cho đường và muối sau khi đã lấy sữa ra khỏi máy. Hoặc nếu bạn vẫn muốn cho đường, muối vào khi nấu sữa. Bạn nên hòa tan các gia vị trước khi cho vào.

Để máy xay sữa hạt xa tầm tay trẻ em

Để máy xa tầm tay của trẻ trong khi máy hoạt động
Để máy xa tầm tay của trẻ trong khi máy hoạt động

Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các bé, bạn nên để máy xay sữa hạt đa năng xa tầm tay của trẻ, nhất là khi máy đang hoạt động. Bởi khi máy đang nấu sữa, cối sẽ rất nóng. Bé đụng vào sẽ rất dễ gây bỏng. Tính cách của các bé thường tò mò, có thể sẽ làm vỡ cối xay. 

Ngoài ra, nếu cối đã bị nứt, bạn tuyệt đối không nên sử dụng tiếp. Vết nứt của máy có thể sẽ làm cho sữa bên trong trào ra gây nguy hiểm. 

Xem thêm: 5 ưu điểm nổi bật nhất của máy xay sữa hạt

Đảm bảo nguồn điện cho máy xay sữa hạt đa năng hoạt động

Máy xay sữa hạt thường có công suất hoạt động lớn. Để đảm bảo an toàn cho bạn và đảm bảo độ bền, tuổi thọ cho máy. Khi nấu sữa bằng máy, bạn cần sử dụng nguồn điện phù hợp và tương thích. Việc này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chập điện hoặc hư hỏng máy. 

Với các thiết bị điện mới và có nhiều tính năng hiện đại như máy xay sữa hạt đa năng. Bạn nên lưu tâm đến những yếu tố trên. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng máy an toàn và khai thác tốt các chức năng của máy. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *