Cách sử dụng máy xay sữa hạt

Để giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng, các thương hiệu sản xuất đều đưa ra hướng dẫn cách sử dụng máy xay sữa hạt. Song một số người lại bỏ qua thông tin chia sẻ này, nên thường gặp những vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng. 

Thực tế, máy xay sữa hạt cũng như các thiết bị điện dân dụng khác. Với thiết kế mang tính ứng dụng cao, nên cách sử dụng không quá khó khăn. Chỉ cần dành một vài phút nghiên cứu và tìm hiểu. Bạn sẽ làm được rất nhiều loại sữa hạt khác nhau chỉ từ chiếc máy có kích thước nhỏ bé đó. 

Tìm hiểu thông tin về máy xay sữa hạt

Dành thời gian tìm hiểu thông tin về máy làm sữa hạt
Dành thời gian tìm hiểu thông tin về máy làm sữa hạt

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dòng máy làm sữa hạt khác nhau. Mỗi sản phẩm có những đặc điểm và tính năng riêng. Để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Trước hết, bạn nên tìm hiểu thông tin cơ bản về loại máy xay sữa hạt gia đình đang có. 

Bạn cần tìm hiểu về công suất, tốc độ xay, các tính năng và những cảnh báo đưa ra của nhà sản xuất. Những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng máy đúng với tính năng sẵn có. Đồng thời không làm ảnh hưởng đến độ bền và công dụng của sản phẩm. 

Một số dòng máy làm sữa hạt hiện nay. Ngoài công dụng xay nhỏ các loại hạt, máy còn có thể tự đun chín sữa. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều trong việc sử dụng sữa hạt. 

Cách sử dụng máy xay sữa hạt

Đa phần các máy xay sữa hạt được thiết kế khá đơn giản. Có thể nấu sữa hạt, nấu súp hoặc nấu cháo chỉ trong ít phút. Để xay các loại hạt làm sữa, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Ngâm các loại hạt để làm sữa với nước muối loãng khoảng 12 giờ (tùy theo từng loại hạt mà thời gian ngâm có thể khác nhau)
 • Tiếp đến bạn vớt hạt ra cho ráo
 • Cho tất cả các loại hạt đã chuẩn bị cùng với nước vào cối của máy làm sữa hạt
 • Bấm nút nguồn lên rồi chọn chế độ nấu sữa hạt theo đúng loại hạt đã chuẩn bị. Sau đó nhấn vào nút “bắt đầu” để máy hoạt động
 • Bạn sẽ thấy màn hình Led trên máy hiển thị nhiệt độ tăng dần khi máy bắt đầu hoạt động. Bạn hoàn toàn có thể để máy chạy và đi làm việc khác
 • Khi máy đạt được nhiệt độ theo yêu cầu, màn hình Led sẽ hiển thị thời gian đếm ngược cho đến khi có được thành phẩm là sữa hạt để sử dụng. Hết thời gian đếm ngược, bạn có thể tắt máy và lấy hỗn hợp sữa ra sử dụng.

Bạn có thể pha thêm đường vào sữa cho dễ uống. Một số dòng máy xay sữa hạt có thể tự động ngắt điện khi đã nấu chín sữa. Thời gian sử dụng máy xay sữa hạt để làm sữa hạt mất khoảng 20 – 30 phút. Với các tính năng hiện đại và tiện ích, cách sử dụng máy xay sữa hạt sẽ không có một vấn đề gì là khó khăn cho mọi người. Ai cũng có thể sử dụng. 

Cách sử dụng máy xay sữa hạt rất đơn giản, ai cũng làm được
Cách sử dụng máy xay sữa hạt rất đơn giản, ai cũng làm được

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xay sữa hạt sen cho bé

Lưu ý khi sử dụng máy xay sữa hạt

Để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của máy. Đặc biệt là làm ra được những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

 • Tuyệt đối không để cối của máy và đế động cơ bị dính nước khi cắm điện. Để các bộ phận này dính nước sẽ dễ gây chập, cháy máy.
 • Lắp cối và đế động cơ đúng khớp. Tránh trường hợp không khớp để máy bị rung lắc hoặc làm cối rơi vỡ.
 • Không sử dụng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác. Đề phòng quá tải cho dây điện.
 • Tất cả các loại hạt sử dụng để làm sữa, tốt nhất bạn nên ngâm nước trước khi cho vào máy. Điều này sẽ giúp giảm gánh nặng cho máy làm sữa hạt và đảm bảo tuổi thọ của máy. Bên cạnh đó việc ngâm hạt còn có tác dụng loại bỏ hoặc làm giảm acid phytic và tannin có trong hạt.
 • Khi sử dụng nên để máy trên bề mặt chắc chắn. Để xa tầm tay của trẻ nhỏ khi máy đang hoạt động
 • Vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng. Phơi khô trước khi cất giữ
 • Chọn đúng chức năng của máy khi sử dụng

Đó là một số lưu ý cơ bản khi sử dụng máy làm sữa hạt. Nếu tuân thủ theo những khuyến cáo được đưa ra và thực hiện theo hướng dẫn cách sử dụng máy xay sữa hạt ở trên. Chắc chắn bạn sẽ có được những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình sử dụng. 

Nếu bạn đang tìm mua máy xay sữa hạt, thì bạn có thể tham khảo sản phẩm máy xay làm sữa hạt ADG – N201203. Đây là sản phẩm được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *